Việt Nam đẹp lắm mùa thu

Việt Nam đẹp lắm mùa thu

Việt Nam đẹp lắm mùa thu

Mới hôm qua trời còn oi ả với cái nắng chói chang, hầm hập nhưng chỉ qua một đêm mưa, sớm mai không gian ngập tràn hơi nước, làn gió se se lạnh mang "âm hưởng" của cơm mưa hồi đêm, cỏ cây hoa lá khoác lên mình tấm áo xanh mướt, mượt mà trong ánh bình minh dịu dàng.

Màu sắc ngọt ngào của nắng của hoa, của những chiếc lá vàng lãng đãng trên bầu trời. Hương thu nồng nàn quyến rũ. Và bạn ơi, hãy lắng nghe những âm thanh trong trẻo của mùa thu, bởi thu đến và đi trong từng khoảnh khắc...

Dẫu chỉ có hai mùa mưa - nắng, khi mùa mưa về, đất phương Nam ngày càng dịu mát, lúc này tiết thu cũng chớm khắp nơi nơi. Thu len lỏi trong những ngõ phố, hàng cây, trong công viên, thu rơi trên ghế đá, thu đong đưa trên những gánh hàng rong và len lỏi cả trong ký ức những người đi xa. Trong dòng xoay của cuộc sống, bất chợt bên ly cà phê một chiều vắng. Mắt mãi đuổi theo những chiếc lá vàng theo làn gió nhẹ vương trên mặt hồ phẳng lặng. Khúc nhac trữ tình như rót vào tim lay động cả nhân gian... Ta bỗng nhận ra mùa thu đang len lén đâu đây.

Mùa thu đến cùng khoảnh lặng trong tâm hồn của mỗi người. Lòng người bỗng trở nên sâu lắng, nhẹ nhàng... Vậy thì bạn ơi hãy mở lòng để cảm nhận mùa thu trên từng giác quan: màu sắc ngọt ngào của nắng của hoa, của những chiếc lá lãng đãng trên bầu trời. Hương thu nồng nàn quyến rũ. Và bạn ơi, hãy lắng nghe những âm thanh trong trẻo của mùa thu bạn nhé, bởi thu, bởi thu đến và đi trong từng khoảnh khắc.

Thu mãi là thu, mãi là niềm cảm hứng bất tận của chúng ta. Nào hãy cùng nắm tay người bạn thân yêu nhất dạo bước trên những con đường, đi qua những hành trình tìm kiếm mùa thu tuyệt vời bạn nhé.

Theo Người Lữ Hành

Bài sau →