Tận hưởng phong vị miền Tây

Tận hưởng phong vị miền Tây

Tận hưởng phong vị miền Tây

Những trải nghiệm độc đáo giúp bạn tận hưởng phong vị tuyệt vời của sông nước miền Tây và có được chuyến du xuân tốt đẹp.

Thăm làng hoa Sa Đéc

Với lịch sử hơn 100 năm, Sa Đéc được coi là một trong những vựa hoa lớn nhất Tây Nam Bộ, diện tích trồng trên 400ha và hơn 1.000 chủng loại hoa kiểng, tạo nên những cánh đồng hoa mênh mông, rực rỡ đủ sắc màu của mai vàng, cẩm chướng, vạn thọ, đổ quyên, sứ hồng, mồng gà, cúc mâm xôi, cát tường, cẩm tú cầu, thược dược, mai chiếu thủy... Ngoài ra, Sa Đéc còn có nhiều vườn cây kiểng quý hiếm, tuổi thọ hàng trăm năm với nhiều dáng đẹp, lạ.

Tự tay hái quýt Lai Vung

Cận Tết, gần 2.000ha quýt hồng Lai Vung vào mùa thu hoạch chín rộ, các khu vườn cùng bừng sắc cam rực rỡ, quýt chín căn mọng trĩu nặng trên cành. Bước vào "vương quốc quýt hồng", bạn lrn lỏi theo những cây cầu nhỏ hoặc bơi ghe dọc theo những con kênh dẫn nước vào vườn, thưởng thức vị ngọt thơm của trái chín ngay giữa khu vườn rợp mát bóng cây và hít căng lòng ngực bầu không khí thoáng hương ngọt cay đặc thù của quýt hồng... Trải nghiệm tuyệt vời khiến bạn nhớ mãi Lai Vung.

Ẩm thực và đờn ca tài tử

Về miền Tây là dịp để thưởng thức các đặc sản nổi tiếng như bánh bò thốt nốt, bún cá Châu Đốc, chả cá thác lác, tôm càng sông, thịt chuột khìa ... và tận hưởng nhịp sống chậm rãi với buổi tối bình yên nghe tiếng côn trùng rả rích hay chuyến ngồi ghe nghe đờn ca tài tử mênh mang trên sóng nước. Sinh hoạt thôn quê bình dị nhưng khiến lòng người lưu luyến chẳng muốn xa rời.

Bài sau →