Nước soda Ý không đường mua ở đâu ngon nhất?

Nước soda Ý không đường mua ở đâu ngon nhất?

Soda Ý hiện tại được bán rộng rãi ở các siêu thị như CoopMart, LotterMart, BigC, EMart và hàng loạt các cửa hàng tiện lợi của Vinmart, MiniStop, CircleK,Bách Hóa Xanh. Tuy nhiên, loại nhãn hiệu Soda Schweppes là dễ mua và có vị ngon nhất. Soda Schweppes loại lon nhôm 330ml là loại soda không vị có mùi bạc hà được bán với giá từ 5.000đ - 10.000đ tại các cửa hàng.

Tìm hiểu nước Soda là loại thức uống gì?

Bạn cần phải phân biệt rõ ràng hai loại Baking Soda và nước Soda. Trong khi Baking Soda là loại bột nở được sử dụng rộng rãi trong nhu cầu làm bánh, thì nước soda là loại thức uống không đường vị chanh mùi bạc hà thường được sử dụng làm cooktail. Nước soda nói chung là loại thức uống được đóng chai và có hàm lượng gas rất cao (khí CO2 giúp sủi bọt). Tại thị trường nước ngoài, các loại thức uống có gas không đường được gọi chung là SODA. Tuy nhiên, tại nước ta, soda là tên gọi loại thức uống thường được dùng để làm cooktait pha phế, và thường có suất xứ từ Ý. 

Baking soda mua ở đâu? Công dụng và lợi ích khi sử dụng Baking Soda powder.

Nước soda có thành phần chính là nước khoáng tinh khiết được bổ sung các loại vi chất có ích cho sức khỏe như Kali, Magie, Canxi và CO2. Nước soda cung cấp một lượng khoáng mà cơ thể chúng ta không thể tự tổng hợp được. Ngoài ra, soda không chứa đường, không chứa calories và hỗ trợ bổ sung 1 lượng vừa phải canxi giúp xương chắc khỏe. Ngoài làm thức uống pha chế cookait, nước soda còn rất tốt trong việc bổ sung canxi cho răng và giệt khuẩn răng miệng.

Uống nhiều soda có lợi hay có hại cho sức khỏe?

Theo nhiều nghiên cứu khoa học, và các tài liệu dinh dưỡng: Uống soda vừa phải giúp nâng cao sức đề kháng và tăng cường sức khỏe cho cơ thể. Tuy nhiên, bất cứ loại thực phẩm nào nếu nạp vào cơ thể quá nhiều sẽ gây ra rối loại hệ cân băng sinh học trong cơ thể. Nước soda cũng vậy, nếu uống quá nhiều nước soda sẽ gây ra các hậu quả nghiêm trọng sau:

  • Loạn nhịp tim, gây nguy hiểm đối với những người có tiền sử bệnh tim mạch do các vi chất Canxi, Kali, Magie.
  • Soda có hàm lượng lớn khí carbon, loại khí này có tính chất axit cao và gây hại men răng nếu tiếp xúc quá nhiều. Ngoài ra, khi vào cơ thể soda khiến cho dạ dày phải tiết nhiều chất dịch hơn để trung hòa thành phần axit này.
  • Sử dụng soda nhiều gây cảm giác thèm ăn như nước ngọt, nó khiến cơ thể mau thèm ăn và gây béo phì.
  • Ngoài ra, lạm dụng soda với rượu năng trong các thức uống pha chế sẽ khiển cơ thể mau mệt mỏi suy nhược và gây ra các tác hại như nghiện rượu.
  • Uống cac loại cookait làm pha chế từ soda có thể khiến bạn bị phạt khi kiểm tra nồng độ cồn trong máu, khiến bạn bị viêm màng túi nặng.