Lung linh tết phố cổ Hội An

Lung linh tết phố cổ Hội An

Lung linh tết phố cổ Hội An

Đến Hội An những ngày xuân mới, bạn nhất định sẽ được đãi món bánh tổ. Với người Quảng Nam, đây là món bánh không thể thiếu trong dịp Tết. Bánh tổ chợ Phố Hội La từng là thương hiệu nổi tiếng mà bất cứ ai đi sắm Tết cũng cố mua cho được. Miếng bánh vừa dai vừa dẻo, hương thơm nhẹ, bỏ vào miệng liền thấy được vị ngọt mà thanh lan tỏa. Bên cạnh bánh Tổ, nhà nào cũng có thêm bánh in, bánh nổ, bánh tét cùng đủ các loại mứt kẹo khác để dành đãi khách đến thăm nhà.

"Con

Du xuân Hội An mang đến những trải nghiệm thật đặc biệt. Dịp này, phố cổ được thắp sáng bởi hoa, câu đối đỏ và hàng ngàn chiếc đèn lồng treo khắp các ngả đường. Những năm gần đây, Hội An có thân cuộc thi làm đèn lồng mừng Tết (khai mạc vào 30 Tết mỗi năm), các phẩm được trưng bày dọc sông Hoài đem đến cho phố cổ một khu cảnh độc đáo và đẹp mắt

Theo thông lệ, mọi người sẽ rủ nhau đến quảng trường sông Hoài để xem các cuộc thi văn nghệ mừng năm mới, đến Vườn tường Hội An xem bắn pháo hoa đón giao thừa và chơi các trò chơi dân gian, xem đua ghe ngang trên sông Hoài... Mùng Một Tết, mọi người cùng đến các ngôi chùa cổ như Vạn Đức, Phước Lâm, Phát Bảo để cầu bình an.

Không khí rộn ràng của mùa Xuân sẽ kéo dài cho đến Tết Nguyên Tiêu, ngày mà người dân phố cổ sẽ tắt hết đèn điện thay bằng đèn lồng và hàng trăm chiếc đèn hoa đăng sẽ tỏa sáng lung linh trên sông Hoài. Mỗi chiếc đèn hoa mang theo lời cầu nguyện và hy vọng của người thả, bình yên trời dưới ánh trăng rằm bàng bạc đưa người chơi hội chìm vào trong không gian hoài cổ và để lại dư vị mùa xuân khó quên.

Bài sau →