Đường nho là gì? Tìm mua đường nho ở đâu an toàn chất lượng?

Đường nho là gì? Tìm mua đường nho ở đâu an toàn chất lượng?

Đường nho hay còn được biết đến với tên khoa học là Glucono Delta lacton là loại đường được chiết xuất từ các loại trái cây chứa nhiều đường, hoặc mật ong. Đây là loại đường cao cấp thường được sử dụng trong chế biến thực phẩm, và là phụ gia tự nhiên giảm độ pH của mỹ phẩm. 

Sử dụng đường nho có tốt cho sức khỏe?

Hiện tại trên thị trường có 2 hợp chất làm ngọt chính là Glucono và Fructose, hai loại đường đơn này cung cấp cùng 1 tỉ lệ calo cho cơ thể, hai chất này sau khi khi kết hợp sẽ tạo thành đường Sucrose. Trong thực đơn ăn uống hằng ngày của bạn 2 loại đường đơn này đều tồn tại ở một tỉ lệ nhất định.

Đường Glucono là thành phần chính tạo vị ngọt trong các loại trái cây giàu nước như: nho, táo, xoài, cherry... Glucono là loại đường tốt chứa nhiều vitamin và có thể chuyển hóa từ tất cả các mô của cơ thể.

Đường Fructose là loại đường chính có trong các loại thực vật như: củ cải, mía, ... hoặc được tổng hợp hóa học. Đường Fructose chỉ có thể được chuyển hóa thành năng lượng bằng gan. Loại đường này thường được sử dụng chính trong các loại thực phẩm công nghiệp như: bánh, nước ngọt có gas, các loại nước trái cây đóng hộp. Khi cơ thể hấp thu đường Fructose sẽ tạo cảm giác kích thích thèm ăn. Ngoài ra loại đường này còn khiến cơ thể chúng ta:

  • Fructose dẫn đến mức độ ghrelin cao hơn so với glucose. Ghrelin là hoóc-môn báo hiệu đói. Nó tăng lên khi bạn đói và xuống sau khi ăn xong.
  • Fructose không kích thích các trung tâm no trong não của bạn giống như glucose, làm giảm cảm giác no. 
  • Sử dụng nhiều fructose gây tăng insulin, tăng mỡ bụng, tăng triglycerid, đường huyết và LDL dày đặc, nhỏ so với cùng một lượng calo từ glucose.

Tìm mua đường nho ở đâu an toàn và chất lượng nhất?

Hiện tại ngoài thị trường đường nho được nhập khẩu 100% và có nguồn gốc chính từ Ý và Pháp. Là loại đường được chiết xuất tự nhiên từ các loại trái cây tươi ngon, nên giá trị kinh tế của đường nho rất cao từ 400.000 đến 600.000 trên mỗi kg tùy vào nguồn gốc xuất sứ. 

Đường nho sau khi chiết xuất sẽ ở dạng tinh thể màu trắng, có mùi thơm trái cây nhẹ, vị ngọt vừa đặc trưng không ngọt gắt như đường từ cây mía, củ cải ... Đường tan nhanh trong nước và làm tăng độ axit trong nước. Trong hai loại đường nho Ý và Pháp, loại đường có xuất xứ từ Ý có giá trị kinh tế cao hơn vì đường ít bị chảy nước và màu sắc cũng như tỉ lệ các hạt đường đẹp hơn.

Nếu bạn đang có nhu cầu, và đang tìm kiếm địa chỉ bán đường nho an toàn và chất lượng thì có thể đến các địa chỉ cung cấp nguyên liệu làm bánh lớn, hay các siêu thị bách hóa có tiếng như: Coop Mart, BigC, LotteMart, EMart ...