Tìm mua Cream cheese & Whipping cream ở đâu uy tín?

Tìm mua Cream cheese & Whipping cream ở đâu uy tín?

Cream cheese và whipping cream là hai nguyên liệu cơ bản của rất nhiều công thức làm bánh, món tráng miệng... Tuy thông dụng như vậy, nhưng 2 loại kem này đa số các chị em khó hoặc không biết nơi tìm mua uy tín. Bài viết này sẽ giải đáp các thắc mắc của đa số người về hai loại nguyên liệu cơ bản này, cũng như nơi tìm mua cream cheese và whipping cream uy tín nhất?

Cream cheese là gì?

Cream cheese hay còn gọi là kem phô mai là nguyên liệu chính để là và rất quen thuộc để làm cheesecake - bánh phô mai. Cream cheese là loại phô mai tươi có màu trắng, mềm, vị phô mai nhẹ nhàng(vị mặn và béo), hơi ngọt. Chúng ta thường sử dụng cream cheese để làm các loại bánh sinh nhật, trang trí bánh kem, hoặc ăn cùng với trái cây, bánh mì. Bạn có thể tìm mua các loại cream cheese làm sẵn hoặc tự làm ở nhà.

Tìm mua cream cheese ở đâu?

Cream cheese rất dễ tìm mua tại các cửa hàng bách hóa và siêu thị như: Bách Hóa Xanh, Lotter Mark, BigC, CoopMart và các sàn thương mại điện tử như: Tiki, Lazada, Shopee. Sản phẩm cream cheese mà bạn thường thấy bán ngoài  cửa hàng thường là loại: "Phô mai cream cheese hiệu ANHOR" có xuất xứ từ New Zealand với đóng gói quy cách 1kg. Loại cream cheese này thường có giá khoảng 200.000 cho 1 hộp.

Lưu ý khi đặt mua cream cheese trên các sàn thương mại điện tử

Cream cheese là loại thực phẩm làm từ sữa bò tươi 100%, phải được bảo quản lạnh trong ngăn mát ở nhiệt độ từ 2 - 4 độ C, nếu không nó sẽ bị chua, đóng váng và biến chất. Do đó, khi đặt mua ở các sàn thương mai điện tử, bạn cần phải lưu ý thời gian giao hàng, nếu cream cheese được vận chuyển quá lâu khi đến tay bạn thì sản phẩm không còn giữ được vị như ban đầu. Ngoài ra do được ship từ nơi này sang nơi khác, nên khi nhận hàng bạn cần kiểm tra hình thức đóng gói: bao bì, nếu bị móp méo rách bọc thì nhất quyết không được nhận.

Các loại thực phẩm được làm từ sữa cần phải được bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh, tránh để sản phẩm tiếp xúc lâu dài với môi trường ngoài. 

Whipping cream là gì?

Whipping cream là loại kem sữa có nhiều chất béo (lượng bơ béo chiếm từ 30% - 40%) được chiết xuất từ sữa bò tươi nguyên chất, không chứa đường. Thông thường loại whipping cream này bạn khó có thể tìm mua trên thị trường, người ta thường tự làm ở nhà hoặc bạn có thể đến các tiệm chuyên cung cấp nguyên liệu làm bánh để tìm mua.