Cách làm bơ sáp nhanh chín mà không cần dùng hóa chất.

Cách làm bơ sáp nhanh chín mà không cần dùng hóa chất.

Cách làm bơ sáp nhanh chín mà không cần dùng hóa chất.

Cách ủ bơ này cực dễ bất cứ nhà nào cũng có thể làm mà không tốn nhiều chi phí. Với thành quả là: bơ chín nhanh một cách tự nhiên mà không cần dùng hóa chất. Bơ  béo, dẻo, ngọt, không đắng, chất lượng như chín cây. Sau đây là cách thực hiện:

Bước 1: Bơ mua về xếp vào rổ (cho phần cuống lên trên, không để các trái bơ nằm đè lên nhau).

Bước 2:  Dùng nước sạch rưới đều lên các trái bơ.

Bước 3: Dùng khăn ướt phủ lên rổ bơ, sau 2-3 tiếng kiểm tra thấy khăn khô lại làm ướt khăn và phủ. Cách làm này để bơ không bị mất nước, lại còn giúp trái bơ chín đều. Đảm bảo bơ chín mà vỏ vẫn căng bóng không thối đầu, không bị héo.

Lưu ý: có thể đặt chuối cùng với bơ để bơ nhanh chín hơn.

Một số lưu ý quan trọng cho cách ủ bơ này.

[img src="/hinh/nau-an/meo-vat/cach-lam-bo-sap-nhanh-chin.jpg" alt="Cách làm bơ chín"][/img]

Sau đây là một số lưu ý quan trọng bạn phải luôn nhớ nếu muốn có được mẻ ủ bơ ngon tuyệt vời.

  • Nên nhớ hãy luôn kiểm tra mỗi ngày, không để bơ chín nhũn, thấy trái bơ mềm, chín đều có thể bảo quản được trong tủ lạnh từ hai đến ba ngày.
  • Tuyệt đối không nắn bóp bơ nhiều, vì điều này sẽ làm bơ bị thâm đen hoặc sượng.
  • Khi bơ còn xanh để ở nơi thoáng mát, không để bơ trong túi ni lông kín vì sẽ làm bí hơi, không những bơ không chín được mà còn rất dễ bị thối.
  • Lúc bơ đã chín vừa tới cho bơ vào tủ lạnh là cần thiết nhưng không nên để quá lâu vì sẽ làm mất đi hương vị cũng như các vitamin, các chất dinh dưỡng cần thiết có trong trái bơ.
  • Với những quả bơ đã lỡ cắt đôi, muốn để qua ngày hôm sau thì hãy bôi lên lớp cắt một lớp dầu oliu hoặc chanh, sau đó cho vào tủ lạnh. Đặc biệt hơn, cũng có thể để bơ đã cắt cùng hành tây trong hộp kín như vậy giúp ngăn các enzyme tác dụng với không khí làm hỏng quả bơ do hành tây chứa lưu huỳnh.

Hy vọng với 2 gợi ý nhỏ trên đây sẽ giúp bạn biết cách ủ bơ nhanh chín nhất mà lại vẫn giữ lại được hương vị béo ngậy, thơm ngon vốn có. Chúc các bạn có một mùa hè thật vui bên gia đình của mình và hãy luôn nhớ hãy luôn mua trái bơ hay những loại trái cây khác ở những địa chỉ uy tín để không mua nhầm trái cây bị nhúng thuốc

Nguồn: sưu tầm